Đối tác

 Logo Edicoms          


Thống kê truy cập

Đang online: 48

Lượt truy cập: 637977

Giải pháp Chống sét đường thoại & truyền số liệu

Ngày đăng: 1/11/2012 .
Giải pháp Chống sét đường thoại & truyền số liệu


Các đường truyền DSL, Leasedline … nếu sử dụng cáp đồng để truyền tải thì rất dễ bị nhiễm sét từ bên ngoài đi vào các thiết bị kết nối đầu cuối (Modem/Router), từ đó sẽ lan truyền sâu vào làm hư hỏng các thiết bị của hệ thống mạng nội bộ. Vì vậy, để bảo vệ các thiết bị của hệ thống mạng nội bộ cần sử dụng thiết bị cắt lọc sét lan truyền trên các  đường tín hiệu từ bên ngoài đi vào.
Mỗi loại đường truyền tín hiệu có những thông số kỹ thuật, kiểu kết nối riêng biệt, phải lựa chọn thiết bị chống sét tương thích với đường truyền cần bảo vệ. Thiết bị chống sét được lắp đặt trực tiếp trên dường dây, ngay trước khi đi vào Modem/Router.

 

Sơ đồ  nguyên lý hoạt động chống sét cho các đường tín hiệu DSL,Leasedline

Hướng dẫn lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền trên các đường tín hiệu DSL, Leasedline:

 

    Ø  Chống sét đường ADSL: MTJ-02G / RJ11 / ATFONO / ATFONO RJ11 / ATFONO RJ45
    Ø  Chống sét đường Leasedline: MTJ-DSL


Tổng đài điện thoại kết nối trực tiếp với các line điện thoại thuê bao từ nhà cung cấp (CO line) và các line điện thoại nội bộ từ các máy trạm kết nối về (Ext line). Để bảo vệ an toàn cho Tồng đài điện thoại trước nguy cơ nhiễm các xung sét lan truyền trên các line điện thoại, cần thiết phải lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền trên tất cả các đường CO line & Ext line.
Các đường CO line từ bên ngoài đi vào có khả năng nhiễm xung sét lan truyền cao hơn, với cường độ dòng sét lớn, nên sử dụng các thiết bị chống sét có khả năng cắt sét cao, bảo vệ nhiều tầng. Các đường Ext line nội bộ có khả năng nhiễm xung sét lan truyền thấp hơn, cường độ dòng sét nhỏ hơn, ngoài ra các line Ext thường được tập trung về tủ MDF, đấu nối trên phiến Krone, vì vậy nên sử dụng các thiết bị chống sét có khả năng cắt sét trung bình, dạng thanh LSA, phù hợp lắp đặt trên phiến Krone.  

 


Sơ đồ  nguyên lý hoạt động chống sét cho các đường tín hiệu điện thoại và Pabx

 
Hướng dẫn lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền cho tổng đài điện thoại:

    Ø  Chống sét CO line: B480-T / PCH12-RJ45-G / RAK16-G/SO  / RAK32-G/SO
    Ø  Chống sét Ext line: LSA10GT
 
* Tất cả các thiết bị chống sét cũng như vỏ Tổng đài điện thoại, tủ MDF đều phải được nối vào HT tiếp đất (điện trở tiếp đất ≤ 4 Ohm)